Hotline: 04 3629 0080 - Mobile: 094 854 4222

RSS

Tỷ lệ sinh con thứ ba giảm
Cập nhật lúc : 8:26 AM, 28/10/2009
Mặc dù số trẻ được sinh ra ở Việt Nam trong 8 tháng đầu năm nay tăng nhưng số con thứ ba lại giảm đáng kể.

Theo báo cáo của các tỉnh, thành phố, số trẻ sinh ra trong 8 tháng đầu năm nay là 764.530, tăng 2,38% (hơn 17.700 cháu) so với cùng kỳ năm ngoái. Những tỉnh tăng nhiều nhất là Đồng Tháp (tăng hơn 3.000 trẻ), Nghệ An, An Giang, Lào Cai, Thanh Hoá (tăng gần 1.300 đến hơn 2.000 trẻ).

Tuy nhiên, số trẻ em là con thứ ba trở lên chỉ có gần 77.800, giảm 2,88% (tức hơn 2.400 trẻ) so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ Y tế đang tiếp tục triển khai các hoạt động của chương trình Dân số, Kế hoạch hóa gia đình, đặc biệt là các hoạt động về nâng cao chất lượng dịch vụ và bảo đảm hậu cần phương tiện tránh thai, đẩy mạnh công tác thông tin - giáo dục - truyền thông về sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình.

Phương Uyên

Ý KIẾN CỦA BẠN

 
  Protected by FormShield
                   Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR

 

Thăm dò ý kiến

Tháng đầu năm mới, bạn dành thời gian làm gì?

THỜI LUẬN

Chuyện từ ổ muỗi cầu Băng Ky
Chỉ cần khơi thông dòng chảy rạch Lăng và kết hợp với ngành y tế dự phòng phun xịt thuốc diệt muỗi trong một thời gian là diệt được tận gốc ổ muỗi này. Vậy mà TP HCM vẫn không làm được.
 
 

HỌC NGHỀ CŨNG THÀNH 'ÔNG CHỦ'

Kiểm tra việc dạy văn hoá ở trường nghề

Đầu tháng 3, đoàn kiểm tra liên bộ GD-ĐT và Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB và XH) bắt đầu kiểm tra, rà soát việc giảng dạy các môn văn hóa trong các trường nghề ở cả ba miền.