Ông Joshua Omokulongolo, cảnh sát trưởng thành phố Nairobi cho biết, George Obama bị bắt với một gói cần sa (marijuana).
“Anh ta không phải là kẻ bán lẻ ma tuý. Nhưng đó là việc làm bất hợp pháp, đó là chất bị cấm,” cảnh sát trưởng Omokulongolo nói.
 |
| George Obama mới chỉ gặp người anh trai nổi tiếng một lần. |
Tổng thống Mỹ và George Obama là anh em cùng cha khác mẹ, nhưng người ta cho rằng họ gần như không biết gì về nhau dù đã có lần gặp nhau.
George Obama, 27 tuổi, sẽ ra toà vào thứ hai tới.
Báo chí bắt đầu quan tâm đến George Obama từ tháng tám vừa qua, sau khi tạp chí Vanity Fair viết rằng anh sống trong một túp lều ở khu ổ chuột của thủ đô Nairobi và chỉ kiếm được chưa đến 1 USD mỗi ngày. George Obama nói những bài báo đó là sự lăng mạ đối với anh.
““Tôi được nuôi dạy tử tế. Bây giờ tôi vẫn sống tốt,” George Obama nói. “Báo chí đã phóng đại mọi chuyện…Tôi tự hào về cách sống của mình. Báo chí đang bôi nhọ tên tuổi gia đình tôi.”
Trước đó, anh cho biết đang học nghề để trở thành thợ cơ khí và tích cực tham gia một nhóm thanh niên hoạt động vì cộng đồng.
Cha của Tổng thống Obama có cả thảy bảy người con và George Obama là con út. Người cha qua đời do tai nạn xe hơi năm 1982, khi George Obama mới được nửa tuổi.
Nhiều người thân của Tổng thống Obama ở Kenya đã đến dự lễ nhậm chức của ông hôm 20/1 vừa qua, nhưng trong số đó không có George Obama.
Trong cuốn sách “Những giấc mơ từ cha tôi” (Dreams From My Father), Tổng thống Mỹ mô tả người em cùng cha khác mẹ với mình là một anh chàng “bảnh trai, đầu tròn với cái nhìn đầy vẻ cảnh giác, đề phòng” và gọi cuộc gặp với George Obama ở Kenya là “một sự kiện đau đớn”.