Nhân viên cứu hộ vụ 11/9 được bồi thường
Cập nhật lúc :8:48 AM, 13/03/2010
Giới chức thành phố New York (Mỹ) hôm qua nhất trí bồi thường cho gần 10.000 nhân viên cứu hộ và thu dọn bị ảnh hưởng sức khỏe do khói bụi từ vụ sập tháp đôi sau vụ khủng bố ngày 11/9/2001 với tổng số tiền lên đến 657,5 triệu USD.

>> Thông tin của Mỹ về 11/9 không xác thực?

Thỏa thuận trên là kết quả của một cuộc chiến pháp lý kéo dài nhưng để có hiệu lực, ít nhất phải được 95% nguyên đơn chấp thuận.

Nhân viên cứu hộ vụ 11/9 được bồi thường.

Một quan tòa được các luật sư lựa chọn sẽ quyết định đền bù mỗi người từ vài nghìn đến cả triệu USD. Sau khi tòa tháp đôi New York sụp đổ, hoạt động cứu hộ và thu dọn đống đổ nát diễn nhiều tuần trong bầu không khí đầy chất độc hại và bụi bặm như a-mi-ăng, chì, xi măng khiến nhiều nhân viên bị các bệnh như ung thư, hô hấp nhưng rất ít người nhận được tiền bồi thường.

Hà Anh (AFP)
Ý kiến của bạn In bài này