>> B.Bình Dương ngược dòng khó tin trước LS.Thanh Hoá
Thúc thủ trước ĐKVĐ SHB.Đà Nẵng tại Chi Lăng trong ngày khai mạc, thầy trò HLV Vương Tiến Dũng bước vào trận đấu chiều nay mà chưa có điểm số nào làm vốn. Thế nên để yên tâm nghỉ Tết, họ cần một chiến thắng để cải thiện vị trí thứ 12 trên BXH hiện tại, đồng thời lấy đà lại cho cuộc đua vô địch.
So sánh tương quan giữa hai đội, rõ ràng XM.Hải Phòng được đánh giá cao hơn so với LS.Thanh Hóa. Bởi lẽ, trong hai mùa bóng qua, “chảo lửa” Lạch Tray cuồng nhiệt luôn là điểm tựa sức mạnh cho đội bóng đất Cảng. Thêm vào đó, xét về lực lượng, những quân bài trong tay “tướng” Dũng cũng có chất lượng hơn so đội quân “hỗn hợp” Thanh Hóa-Thể Công (cũ) của xứ Thanh.
.jpg) |
| Chiều nay, XM.Hải Phòng (trái) có hy vọng tìm được 3 điểm đầu tay ở V.League 2010 khi gặp LS.Thanh Hóa. Ảnh: Như Ý. |
Nhân nói về chuyện lực lượng, về danh nghĩa, trận đấu chiều nay tại Lạch Tray là cuộc chiến giữa XM.Hải Phòng và LS.Thanh Hóa. Dẫu vậy, trong lòng trận đấu này, có một nỗi niềm Thể Công nơi những con người ở hai đầu chiến tuyến. Mới chỉ một năm về trước, cũng ở vòng 2 và cũng tại Lạch Tray, ông Dũng còn dẫn Thể Công về đất Cảng để đọ sức với XM.Hải Phòng. Vậy mà giờ, đội bóng quân đội đã không còn trên “chiến trường” V.League; nhà cầm quân họ Vương đã là người của đất Cảng, còn các học trò của ông một năm về trước như Bảo Khanh, Phước Tứ, Công Huy, Khánh Lâm, Duy Linh cũng khoác lên mình tấm áo của LS.Thanh Hóa. “Hội ngộ” nơi đất khách chiều nay, có nỗi sầu cố nhân nào cất tiếng trong lòng những người Thể Công cũ.
Quá khứ không ngủ yên, nhưng những người Thể Công sẽ phải đặt nó sang một bên để tranh đấu cho hiện tại. “Tướng” Dũng khát thắng để đứng dậy sau cú hụt chân ở Chi Lăng. Còn các học trò cũ của ông trong màu áo mới xứ Thanh cũng hiểu rằng thêm một thất bại tại Lạch Tray chiều nay, LS Thanh Hóa sẽ chìm vào một cuộc khủng hoảng, vốn đã được khơi mào từ thất bại tệ hại 2-6 trước B.Bình Dương ở ngày khai mạc.
Tuy nhiên, hy vọng trụ vững tại đất Cảng của LS.Thanh Hóa không dễ thành hiện thực. Với những gì đã thể hiện ở trận mở màn, hàng thủ của đội bóng này đang gặp vấn đề dù có sự hiện diện tuyển thủ quốc gia Phước Tứ. Nếu như tuyến đê bao trước khung thành của thủ môn Mạnh Dũng vẫn mong manh, khách xứ Thanh có thể vỡ, thậm chí là vỡ rất nặng. Bởi lẽ, ngoài sức ép từ những chân sút “khủng” của XM.Hải Phòng, họ còn phải đối diện với độ nóng từ những khán đài cuồng nhiệt trên sân Lạch Tray.